เลี้ยงสัตว์ต้องรู้ Uncategorized,สัตว์เลี้ยงสุดแปลก ChinChilla สัตว์เลี้ยงแปลก ที่น่าสนใจ และได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ

ChinChilla สัตว์เลี้ยงแปลก ที่น่าสนใจ และได้รับความนิยมอย่างมากในต่างประเทศ


ChinChilla

ChinChilla สัตว์เลี้ยงสายแปลก ยอดนิยม​ ที่น่าจับตามอง

ChinChilla สำหรับสัตว์เลี้ยงสายแปลก​ อย่าง​ Exotic​ pets​ ซึ่งในประเทศสหรัฐอเมริกานั้น​ จากผลสำรวจ​มีการพบว่า​ ครอบครัวประมาณ​ 18​ ครัวเรือน​ มีสัตว์เลี้ยงแปลกอยู่ในการครอบครองถึง​ 151 ​ล้านตัวเลยทีเดียว

​และยังคงได้รับความนิยมที่เพิ่มขึ้นอย่างเรื่อย​ ๆ​ อีกด้วย​ และในบทความนี้​ ผมจะพาคุณได้มาทำความรู้จักกับสัตว์เลี้ยงแปลก ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก​ ของผู้ที่ชื่นชอบ​ Exotic​ pets

เพื่อที่จะได้มาทำความรู้จักพวกเค้ากันให้ดีมากขึ้น​เกี่ยวกับถิ่นกำเ​นิด​ หรือลักษณะอุปนิสัยของเค้า​ นั้นเป็นอย่างไร​

สำหรับใครที่กำลังสนใจอยากจะหาสัตว์เลี้ยงแนวนี้อยู่​ คุณไม่ควรพลาดบทความนี้โดยเด็ดขาด​

เพราะก่อนที่​ คุณจะนำเค้ามาเลี้ยง​ จะต้องรู้จักธรรมชาติของ​ สัตว์เหล่านี้ให้ดีเสียก่อน​ เพื่อที่จะได้ดูว่า​ คุณกับเค้ามีความเหมาะสม กันมากน้อยแค่ไหน​

เพราะสัตว์เลี้ยงเค้าเอง ก็ต้องการความรักและ การดูแลเอาใจใส่​ ที่ดีจากผู้เลี้ยง ซึ่งผมก็ได้ทำการหาข้อมูลสำคัญที่น่าสนใจไว้ให้แล้ว เพราะฉะนั้นเพื่อไม่ให้เสียเวลา​ เรามาติดตามไปพร้อมกันได้เลย

ChinChilla

สัตว์เลี้ยงแปลกที่ได้รับความนิยม ChinChilla

ชินชิล่าChinchilla คือ เป็นสัตว์เลี้ยง​แปลก​ ที่ได้รับ​ ความนิยมอย่างมาก​ Chinchilla history จากผู้ที่ชื่นชอบ​ สัตว์เลี้ยง​ สายแปลก​

โดยพวกเค้า​ มีถิ่นกำเนิด​ จากที่อเมริกาใต้​ แถบเทือกเขาแอนดีส​และยังได้รับ​ สมญานามว่า​ Chinchilla endangered เป็นสัตว์ที่มีขนนุ่ม​ ที่สุดในโลก​ อีกด้วย​ โดยอุปนิสัยจะชอบ​ อยู่รวมกัน​ เป็นฝูงมากกว่า​ ที่จะอยู่โดยลำพัง​

นั่นก็เพราะว่า​ พวกเค้าจะได้​ ช่วยกันระวังภัย​ จากนักล่า​ หรือศัตรูของ​ พวกเขา​ นั่นเอง​ และอาวุธที่ใช้ป้องกันตัว​ จากผู้รุกราน​ ก็คือการพ่น​ ปัสสาวะใส่ศัตรู​ หรือผู้รุกราน​ ของพวกเค้า​

แต่เป็นที่น่าเศร้า​ เพราะชินชิลล่า​ Guinea pig นั้นขี้นชื่อว่า​ โดนมนุษย์ล่าจนเกิดการ​ สูญพันธ์ุในแหล่​งธรรมชาติ​ ที่อาศัยอยู่​

นั่นก็เพราะว่า ขน​ของชินชิลล่า​ เป็นที่ต้องการ​ นำไปทำขนเฟอร์​ เพื่อไปทำเสื้อผ้าแฟชั่น​ ที่มีมูลค่าที่สูงมากนั่นเอง​ แต่ก็ยังโชคดี​ ที่มีการทำฟาร์มเพาะเพื่อ​ ขยายพันธุ์​ เอาไว้ด้วย​ ​บางส่วน จึงทำให้รอดจากการ​ สูญพันธุ์มาได้ในที่สุด

เรียบเรียงโดย​ อลิส